Một số kỹ thuật cơ bản dán decal Laptop

Hiện nay, dán decal trang trí Laptop được xem là một trong những nghề “làm chơi ăn thật” của các cửa hàng decal. Cách làm này giúp bạn không chỉ bảo vệ máy không bị trầy xước mà còn tạo cá tính riêng cho người sử dụng. 

Thông thường, một tấm decal laptop thường có 3 lớp, lớp thứ nhất có dạng một màng nhựa trong không chứa độc tố, tạp chất, nhằm chống trầy xước, chịu nhiệt cho máy. Lớp thứ hai thường là nhựa vinyl co dãn. Lớp thứ ba bằng giấy có nhiệm vụ giữ cho lớp keo dán của áo laptop.

mot-so-ky-thuat-co-ban-dan-decal-laptop-1

Để dán decal laptop đạt tính thẩm mỹ và chất lượng cao, trước tiên bạn cần vệ sinh bề mặt vỏ ngoài laptop. Sau đó đo kích thước của vỏ ngoài laptop và cắt miếng laptopskin đúng kích thước đó bằng kéo hoặc dao cắt giấy.

mot-so-ky-thuat-co-ban-dan-decal-laptop-2

Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng gỡ góc phía bên trái của lớp giấy ra và cắt 1 góc nhỏ. Dán góc laptop skin đã bị cắt ở bên trái của bề mặt vỏ ngoài laptop và dùng tay gỡ lớp giấy vừa ép miếng laptop skin dính vào vỏ ngoài laptop.

Để miếng decal này được bền, đẹp bạn không nên lau miếng dán này bằng bất kì hóa chất nào, nếu bị dơ, hãy sử dụng khăn bông mềm ẩm hoặc khăn giấy để lau.