Một số điểm lưu ý khi sử dụng decal dán tường

Màu sắc, mẫu mã đa dạng, thích hợp với nhiều không gian khác nhau, thi công nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm chính của decal dán tường trang trí. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng giấy dán tường. 

Thứ nhất, bạn nên bảo lưu kỹ mã số “Lot Nr”. Lưu ý này giúp bạn đề phòng khi số lượng giấy dán không đủ ta có thể đặt thêm hàng có cùng một kiểu và cùng một màu giấy.

nhung-lu-y-quan-trong-khi-su-dung-giay-dan-tuong-1

Để tăng tính thẩm mỹ cho không gian và giấy dán bám dính tốt lên tường bạn nên xử lý tường trước bằng cách chà giấy nhám. Có như vậy thì tường mới nhám, nhẵn và thi công mới mang lại hiệu quả cao.

Bạn cũng không nên nhúng cuộn giấy dán tường bởi sau khi nhúng cuộn giấy vào trong nước giấy sẽ thấm hút nhiều nước nên không dính dễ dính keo, vì thế lượng keo để dán giấy lên tường không đủ không những làm cho chất lượng giấy sau khi thi công bị xấu đi mà còn không phẳng và mép giấy bị hở.

nhung-lu-y-quan-trong-khi-su-dung-giay-dan-tuong-2

Đối với giấy dán tường có lớp bề mặt giấy băng vải bạn không được để dung dịch keo chảy thấm dính lên lớp vải để tránh tình trạng khi lau lớp keo đi sẽ làm cho vải ố vàng làm xấu mặt vải.

Mặt sau (đế) giấy dán tường thông thường có hai loại: Loại đế là lớp giấy và đế là lớp vải. Giấy là loại vật liệu rất dễ thấm nước nên hay phồng vì thế khi thi công nhất định phải lăn keo trực tiếp lên lớp đế bằng giấy, để khoảng năm phút rồi mới dán.

Sau khi thi công xong, những chỗ dơ dính ở kẽ khó lau sạch được bằng vải lau, bạn có thể dùng bọt biển để xử lý.